thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

LÁ THƯ MÙA PHẬT ĐẢN

Lá thư mùa Phật đản

 

GN - Sự Đản sanh của Đức Phật là duyên lành lớn nhất mà Ngài mang đến cho nhân loại. Tuệ giác của Ngài chính là ngọn đèn soi sáng nhân thế suốt hơn 2.500 năm qua. “Thật vi diệu, như người dựng đứng lại những gì bị quăng ngã xuống, phơi bày ra những gì bị che kín, chỉ đưng cho người bị lạc hưng, đem đèn sáng vào trong bóng ti để cho ai có mắt có thể thấy…” (Kinh Ví dụ tấm vải, Trung bộ kinh).
 
lathu.jpg
Sự Đản sanh của Đức Phật là duyên lành lớn nhất mà Ngài mang đến cho nhân loại

Không phải ngẫu nhiên mà Jawaharlal Nehru - nhà tư tưởng, chính trị gia kiệt xuất, người sinh ra trong truyền thống Hindu, đã ca ngợi Đức Phật “là một trong những ngưi con vĩ đại nhất của Ấn Độ”. Ông nhấn mạnh, Ấn Đ là quê hương ca Đức Phật, song: “Thông đip mà Đức Phật đã đưa ra hơn 2.500 năm trước không chỉ đem đến ánh sáng cho Ấn Độ hay Á châu mà cho toàn thể thế giới. Thông đip đó có th được áp dụng, và nó cũng có thể không; nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta thực hành theo những nguyên tắc mà Đức Phật đã đưa ra, cuối cùng chúng ta sẽ đt được hòa bình cho thế giới…”.

Đức Phật là một người chỉ đường, một bậc thầy vĩ đại nhất mà nhân loại từng có. Tuy nhiên, lời dạy của Ngài chỉ thực sự hữu ích đối với bản thân mỗi người khi chúng ta biết ứng dụng chúng vào trong đời sống. Do đó, đạo Phật không phải là đạo cầu đo mà là đo để thấy, thấy đ tin và để thực hành. Được vậy, chúng ta mới cảm nhận được “Đêm nào đêm chẳng sáng trăng / Ngày nào ngày chẳng ngày rằm tháng Tư”, và bảy bước hoa sen ấy chính là để “Trang nghiêm cho cõi bùn đen nhiệm mầu” (thơ Trụ Vũ).

Giai phẩm Giác Ngộ Kính mừng Phật đn PL.2561 năm nay đến với quý độc giả cũng trên tinh thần đó: mong mun đem lời dạy của Đức Phật ứng dụng vào cuộc đời nhằm đem đến an lạc, hạnh phúc và giải thoát. Chúng ta có Phật trong đời, có lời dạy của Phật soi sáng trên mỗi bưc chân đi, nên mi bước chân chính là mỗi bước sen nhiệm mầu…

Kính nguyện Phật Pháp Tăng lực hộ trì cho những ai biết hành theo lời dạy của Đng Đi giác. Kính chúc chư tôn đc Tăng Ni, quý vị thiện hữu một mùa Phật đản chánh tín, an lạc, tinh tấn, Bồề tâm bất thoái.

Nam-mô Lâm Tỳ Ni viên, vô ưu thọ hạ, thị hiện Đản sanh, Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Các tin khác