thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

Chùa Vạn Phước Khai Giảng Khóa An Cư Kiết Hạ PL.2564 - DL. 2020

 

 

CHÙA VẠN PHƯỚC KHAI GIẢNG KHÓA AN CƯ KIẾT HẠ PL. 2564 - DL. 2020

 

   Vào lúc 13 giờ ngày 07/6/2019 (ngày 16/4 nhuận/ Canh Tý), thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bến Tre, tại chùa Vạn Phước – Thị trấn Bình Đại, BTS GHPGVN huyện Bình Đại đã khai giảng Khóa An cư Kiết hạ PL.2564 – DL.2020 dành cho Chư Tăng huyện nhà.

   Quang lâm chứng minh  buổi lễ có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS TƯ, Phó Ban kiểm soát TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Trí Thọ – UV HĐTS TƯ, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp BTS tỉnh; Đại đức Thích Pháp Thông – Trưởng BHDPT BTS tỉnh; Thượng tọa Thích Xương Tâm – Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bến Tre; Thượng tọa Thích Trí Định – Trưởng BTS GHPGVN huyện; Đại Đức Thích Lệ Hiếu – Phó BTS huyện; Đại đức Thích Phước Minh – Chánh Thư ký BHDPT tỉnh, Chánh Thư ký BTS huyện, Đại đức Thích Phước Chí – UV Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Vạn Phước; cùng hơn 40 chư Tăng hành giả hành giả an cư cùng tham dự.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS TƯ, Phó Ban kiểm soát TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh

 

HT. Thích Nhựt Tấn ban đạo từ đến Chư hành giả An cư

 

   Sau nhiều năm ấp ủ tâm nguyện khai mở trường hạ chùa Vạn Phước dành cho Tăng chúng tại bổn tự cũng như Chư Tăng tại địa phương của Đại Đức trụ trì, năm nay lại được sự động viên khích lệ của BTS GHPGVN huyện cùng tỉnh, Đại đức Thích Phước Chí – Trụ trì chùa Vạn Phước huyện Bình Đại tỉnh Bến Tre, đã phối hợp cùng BTS GHPGVN huyện Bình Đại khai giảng Khóa An cư Kiết hạ dành cho Chư Tăng, thỏa được tâm nguyện bấy lâu.

 

ĐĐ. Thích Phước Chí - trụ trì chùa Vạn Phước

 

 Không riêng gì chùa Vạn Phước có được niềm hạnh phúc ấy, mà Chư Tôn Thiền Đức Tăng trong huyện cũng đồng sự hoan hỷ vì có được nơi gần tại địa phương để tập trung an trú tịnh tu trong ba tháng mùa hạ, không phải “đò giang” lên tỉnh xa xôi, đồng thời cũng bớt đi “gánh nặng” cho trường hạ của tỉnh hội.

Chư Tăng hành giả An cư

 

   Hạ trường chùa Vạn Phước được khai mở, là trường hạ đầu tiên cấp huyện trong tỉnh, cũng là điểm An cư đầu tiên của Phật giáo huyện, nên có thể nói nhận được sự quan tâm đặc biệt của BTS tỉnh và tạo nhiều niềm vui hỷ lạc cho các Tự viện vùng quê biển nói chung.

Một số hình ảnh khóa lễ Khai giảng khóa An Cư:

Chư Tôn Đức chứng minh.
Đại diện hành giả đọc lời phát nguyện.

 

Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật.

                      Tin: Thích Phước Minh - Ảnh: Quang Trình.

Các tin khác