thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

Hội Thi Kiến Thức Phật Pháp Chào Mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - DL. 2019

Hội Thi Kiến Thức Phật Pháp lần 3 chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - DL. 2019 do BTS GHPGVN huyện Bình Đại tổ chức.

   Sáng nay, ngày 17/5/2019 (13/4/Kỷ Hợi) tại chùa Vạn Phước, TT Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại Lễ Phật Đản Vesak 2019. BTS GHPGVN huyện Bình Đại đã tổ chức "Hội Thi Kiến Thức Phật Pháp" lần 3, cho Phật tử các chùa trong huyện cùng tham gia. Mục đích của hội thi là tạo niềm hoan hỷ khi các thí sinh cùng tham gia tìm hiểu và học hỏi thêm những giáo lý mà Đức Phật đã dạy, đồng thời tạo cơ hội giao lưu trong tu học tại các đạo tràng. Qua đó, BTS cũng nắm bắt tình hình sinh hoạt và tu học tại các đạo tràng một cách thực tế.   

      Quang lâm và chứng minh có TT. Thích Trí Định - Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Đại, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ. ĐĐ. Thích Phước Chí - Phó Ban Tổ Chức Đại Lễ, Trụ trì chùa Vạn Phước. ĐĐ. Thích Phước Minh - Chánh Thư Ký BTS, Trưởng Ban HDPT, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Thi. NS Thích Nữ Như Định - Phó BTS Phó Ban Tổ Chức Đại Lễ, Thành viên Ban Giám Khảo. SC Thích Nữ Huệ Khiết - Phó Thư Ký, Trưởng Ban HDPT huyện Phó Ban Giám Khảo cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự.

 

TT Thích Trí Định - Trưởng BTS GHPGVn huyện Bình Đại phát biểu khai mạc.

 

 TT Thích Trí Định bày tỏ lòng vui mừng khi các Phật tử tham gia Hội Thi nhân dịp Đại Lễ Phật Đản  Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, được tổ chức tại Việt Nam. Thượng Tọa cho biết đây là niềm vinh dự của Tăng Ni - Phật tử Việt Nam chúng ta. Qua Hội Thi này TT Thích Trí Định gủi lời chúc đến các Thí Sinh giữ sự tự tin để làm bài tốt và cùng nhau Chiêm nghiệm lời Phật dạy.

 

ĐĐ. Thích Phước Chí cắt đề thi.

 

Sau đây là một số hình hành của buổi lễ:

 

ĐĐ. Thích Phước Chí Ban đạo từ đến quý Phật tử Thí Sinh tham gia Hội Thi

 

 

 

 

 

 

ĐĐ. Thích Đức Tính - Dẫn chương trình

 

 

Quang cảnh buổi lễ

 

 

TT. Thích Trí Định cử chuông bắt đầu thời gian thi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác