thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

Lãnh Đạo huyện Bình Đại Thăm Chúc Mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - DL. 2019

Sáng nay, ngày 13-5-2019 (9/4/Kỷ Hợi) Lãnh đạo chính quyền huyện Bình Đại đã đến thăm hỏi và chúc mừng Chư Tăng, Phật tử chùa Vạn Phước  nhân  Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - DL.2019.

   Đoàn huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bình Đại, do Ông Phan Thanh Hùng - Phó Bí Thư thường trực huyện ủy Bình Đại làm Trưởng đoàn. Ông Cao Văn Bé Tư - phó chủ tịch UBND huyện. Ông Nguyễn Văn Khóa -  Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy. Ông Lê Hoàng Nam Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã đến thăm hỏi và chúc mừng Đại Lễ Phật đản đến chư tôn đức Tăng tại trụ sứ chùa Vạn Phước.

ĐĐ. Thích Phước Chí đón tiếp Phái đoàn

Nhân dịp này, Lãnh đạo chính quyền địa phương bày tỏ lòng vui mừng khi Lễ Đài Phật Đản của Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bình Đại được thiết lập tại chùa Vạn Phước, đại diện Lãnh đạo chính quyền chúc mừng Đại lễ Phật đản năm nay được thành tựu mỹ mãn, chúc sức khỏe đến chư tôn đức Tăng và bà con Phật tử một mùa Phật đản đầy hoan hỷ, an lạc. Qua đó đoàn đã Tặng quà chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của Chùa vạn Phước cho Phật giáo huyện nhà  bằng những việc ích đạo lợi đời, nhất là những chương trình an sinh xã hội - giúp đỡ bà con nghèo vào những dịp tết, lễ hội. 

Lãnh Đạo Chính Quyền tặng quà chúc Mừng

Tiếp đoàn ĐĐ. Thích phước Chí - Trụ trì chùa Vạn Phước đã gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp đã luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các Phật sự của chùa nói riêng và Phật Giáo huyện nhà nói chung được thành công tốt đẹp.

Các tin khác