thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

LUNG LINH ĐOÀN XE HOA DIỄU HÀNH KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL. 2653 - DL. 2019

LUNG LINH ĐOÀN XE HOA  DIỄU HÀNH KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL. 2653 - DL. 2019

 Chiều tối 13-4 ÂL (17-5-2019), tại chùa Vạn Phước, (TT Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL. 2019 huyện Bình Đại long trọng khai mạc diễu hành xe hoa cúng dường nhân kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Phật.

 

 

Đúng 16g, xe hoa các đơn vị trong  các huyện và thị trấn tập kết trước cổng chùa Vạn Phước theo thứ tự sơ đồ mà Ban Tổ Chức  đã định. Sau nghi thức khai mạc và chấm thi thì những chiếc xe hoa bắt đầu chuyển bánh diễu hành. Theo đó, dẫn đầu là xe hoa của BTS GHPGVN huyện, tiếp đến là xe của các chùa tham gia triết trí theo các chủ đề liên quan đến cuộc đời Đức Phật từ Đản sanh đến Niết-bàn để cúng dường.

 

 

   Đoàn xe hoa diễu hành qua các tuyến đường chính của huyện Bình Đại, tại các tuyến đường mà đoàn xe hoa đi qua rất đông người dân, Phật tử đổ ra đường để chiêm ngưỡng, đoàn xe hoa diễu hành như thước phim chiếu về cuộc đời của Đức Phật.

 

Rất đông Phật tử và người dân cùng tháp tùng theo đoàn xe hoa.

 

Theo kế hoạch vào ngày 14/4/Kỷ Hợi đoàn xe hoa của các huyện trong tỉnh Bến Tre sẽ tập trung tại Chùa Viên Minh nơi Lễ Đài Chính của tỉnh Bến Tre, sau đó đoàn xe hoa toàn tỉnh sẽ diễu hành quanh các tuyến đường tại TP Bến Tre.

 

Sau dây là những hình ảnh đoàn xe hoa;

Rất đông Phật tử cùng tháp tùng theo đoàn.

 

Đoàn xe hoa diễu hành qua các tuyến đường huyện Bình Đại.

 

 

 

Xe hoa chùa Đông Phước - TT Bình Đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác