thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

PHÁT QUÀ TẾT CHO BÀ CON NGHÈO ĐÓN XUÂN KỶ HỢI - 2019

 

            Sáng nay, ngày 30/01/2019 (nhằm ngày 24/12/Mậu Tuất) ĐĐ. Thích Phước Chí trụ trì chùa Vạn Phước cùng với quý Phật tử, Mạnh Thường Quân phối hợp với chính quyền địa phương huyện Bình Đại và các xã; Bình Thới, Đại Hòa Lộc, Thạnh Phước, Thới Thuận, Thừa Đức đã trao tặng những phần quà nghĩa tình đón xuân Kỷ Hợi - 2019  đến với bà con các xã có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

ĐĐ Thích Phước Chí cùng với đại diện chính quyền địa phương và các Phật tử, Mạnh thường quân.

                 Mỗi xã 100 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn. Đại diện Chính quyền địa phương có ông Trần Văn Phục - UVTV huyện ủy, PCT HĐND huyện Bình Đại. Ông Nguyễn Văn Quân - UVTV huyện ủy Bình Đại, Bí thư TT Bình Đại. Bà Nguyễn Thị Phương Thanh Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Bình Đại và đại diện chính quền các xã. Về phía Phật tử,Mạnh Thường Quân có Phật tử Vũ Thị Song Yến - PD: Giác Châu, Phật tử Diệu Dương, Diệu Hiền cùng các Phật tử Mạnh Thường Quân.

 ĐĐ. Thích Phước Chí Và Phật tử Giác Châu trao quà cho bà con nghèo 
Ông Trần Văn Phục  - UVTV huyện ủy, PCT HĐND huyện Bình Đại trao quà cho bà con nghèo.

 

 

Các tin khác