thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Trung thu ngày hi trăng rm

Tình thương gn kết đo đi thêm tươi

Trung thu v khp mi min

Tình thương bát ái đm đà quê hương.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

Kính thưa quý Thiện nam, Tín nữ và Phật tử gần xa !

              Hằng năm, cứ mỗi độ tết Trung Thu đến, đâu đó trên mọi nẻo đường đều được trang hoàng bởi những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Tiếng nói cười vui vẻ, cùng với những hình ảnh của trẻ thơ nô nức cầm đèn rước trăng tạo nên một không khí đượm nhuần sắc màu nhân gian.

              Với tinh thần “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Chật” và tâm niệm tri ân – báo ân của người con Phật. Vào ngày 2 tháng 10 năm 2017 (nhằm ngày 13 tháng 8 năm Đinh Dậu), Sư Phụ trụ trì và quý Phật tử mạnh thường quân chùa Vạn Phước cùng với lãnh đạo Chính quyền địa phương, Đại diện có ông Võ Văn Quân - PCT UBND huyện Bình Đại, ông Trần Tấn Công - Bí thư Đảng Ủy thị trấn Bình Đại, ông Phan Vũ Sang -  PCT UBND thị trấn Bình Đại.đã đến trao tặng 30 phần quà (mỗi phần trị giá 600 nghìn) nghĩa tình cho những gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, có công với cách mạng nhân mùa tết Trung Thu.

Đại diện chính quyền có ông Võ Văn Quân - PCT UBND huyện Bình Đại, ông Trần Tấn Công - Bí thư Đảng Ủy thị trấn Bình Đại, ông Phan Vũ Sang -  PCT thị trấn Bình Đại.

              Việc làm trên phần nào giúp cho những gia đình trên được hưởng một mùa tết Trung Thu tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, đồng thời giúp đem ánh sáng Phật Pháp trải rộng đến muôn nơi.

ĐĐ. Thích Phước Chí trụ trì chùa Vạn Phước - trao tặng phần quà nghĩa tình.
Ông Trương Vũ Sang - PCT UBND thị trấn Bình Đại thăm hỏi động viên gia đình chính sách

Thầy trụ trì động viên và chia sẽ.

 

Các tin khác