thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Chương trình Thiện nguyện "Thương Về Miền Trung" lần 2 tại Quảng Bình và Quảng Trị

Ngày 07-08/11/2020 ĐĐ Thích Phước Chí - Ủy viên Phân ban bảo trợ xã hội, Trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Vạn Phước (TT BÌnh Đại, tỉnh Bến Tre) đã cùng Chư Tăng tại bổn tự và quý Phật tử mạnh thường quân đã phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam thực hiện chương trình thiện nguyện "Thương về Miền Trung" lần 2 tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

ĐĐ Thích Phước Chí gặp mặt lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình trao tặng tượng trưng tổng giá trị số tiền tại tỉnh này.

 

     Đoàn đã đến các xã thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và các xã tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để trao quà cho các hộ gia đình bị ngập sâu và thiệt hại nặng nề, cũng như đến thăm hỏi động viên và trao quà cho các gia đình có người mất do lũ lụt, Tặng quà cho một số Trường học tại 2 tỉnh và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ và nuôi dưỡng 70 em khuyết tật tại tỉnh Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Tặng quà cho gia đình có nhà bị sập.

 

     Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2020, Đoàn đã trao tặng 450 phần quà (500 nghìn/1 phần) cho bà con vùng lũ xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị sập, mỗi nhà 5 triệu đồng, hỗ trợ 2 Trường học, mỗi Trường 15 triệu đồng và hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ và nuôi dưỡng 70 em khuyết tật 15 triệu đồng. Tổng kinh phí tại Quảng Bình là 320 triệu đồng. 

ĐĐ Thích Phước Chí trao quà tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

 

     Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2020, Đoàn đã đến xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tại đây đoàn đã trao 250 phần quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ cho 4 hộ dân có người mất và nhà sập mỗi hộ 5 triệu đồng, trao tặng cho 1 Trường học bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua 10 triệu đồng, tại xã Hướng Linh đoàn cũng hỗ trợ cho 2 gia đình có người mất và nhà sập mỗi gia đình 5 triệu đồng, đoàn đến xã Hướng trao 30 phần quà cho bà con tại đây mỗi phần 500 nghìn đồng. Ngoài số lượng phần quà theo danh sách ban đầu thì ĐĐ Thích Phước Chí đã trao tặng thêm cho mỗi người đến nhận quà là đồng bào dân tộc thiểu số mỗi người 500 nghìn đồng và mỗi em nhỏ có mặt là 200 nghìn đồng. Tổng kinh phí tại Quảng Trị là 400 triệu đồng.

 

trao quà tại xã Húc, huyện Hướng Hòa, tỉnh Quảng Trị.

 

     Chuyến thiện nguyện "Thương về Miền Trung" lần 2 với tổng kinh phí cho cả 2 tỉnh là 720 triệu đồng. Chương trình đã kết thúc với niềm hoan hỷ của tất cả mọi người có mặt trong đoàn, chuyến đi khép lại với rất nhiều cảm xúc khi mà tất cả các thành viên trong đoàn chứng kiến cảnh "màn trời chiếu đất" sau một trận Đại hồng thủy, và các gia đình vùng núi bị chia cắt nhiều ngày phải chịu cảnh đói rét để khi nghe có đoàn vào trao quà họ phải vượt rừng từ đêm hôm trước để sáng hôm sau có mặt tại điểm nhận quà, có cả những người già không thể đi được nên phải nhờ người trẻ đến nhận dùm vì thế mà họ phải cõng luôn phần của những người già vượt núi rừng để đem về,... Một chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa và cảm xúc.

                                                 Tin ảnh: Phước Toàn.

ĐĐ Thích Phước Chí trao quà cho các gia đình bị sập nhà.
Cảnh hoàn tàn sau trận Đại hồng thủy tại xã An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
Đoàn trên đường vào nhà có người mất để trao quà.

 

Thăm và trao quà gia đình có người mất.
 

 

 

trao quà tại xã Lệ Thủy, huyện An Thủy, tỉnh Quảng Bình.

 

Trao quà tại Trường THCS An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

 

Trao quà tại Trường Mầm Non xã An Thủy.

 

Trao quà tại Trung tâm Bảo trợ và nuôi dưỡng 70 em khuyệt tật huyện Lệ Thủy.
Trao quà cho các gia đình có nhà bị sập.
Trao quà cho bà con tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

 

ĐĐ Thích Phước Chí trao thêm mỗi người 500 nghìn đồng.

Các tin khác