thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, thăm sách tấn hành giả tại Trường hạ chùa Vạn Phước

Sáng ngày 06 tháng 6 năm 2022, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Uỷ viên Ban Thường trực Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó Ban Kiểm soát TW Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đến thăm, sách tấn hành giả an cư tại Trường hạ chùa Vạn Phước.

HT Thích Nhựt Tấn sách tấn hành giả an cư.

 

Tại buổi giảng, Hòa thượng đã có lời thăm hỏi và sách tấn chư hành giả an cư. Hòa thượng nhắc nhở hành giả; "Mỗi lần chúng ta bước lên một nấc thang là phải cố gắng gìn giữ, không để cho đổ ngã cái công trình tu tập, phải luôn giữ vững ý niệm xuất gia của mình, tinh tấn nổ lực tu tập giữ gìn giới luật để tiến tu đạo nghiệp. Thời gian an cư 3 tháng, là khoảng thời gian thuận lợi nhất để hành giả thăng tiến trên bước đường tu tập",....

 

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng nhắc lại thời gian đầu thành lập Giáo hội tỉnh Bến Tre, trải qua thời gian đầy khó khăn để hình thành nên một Tổ chức Giáo hội tỉnh nhà, đã đạt được những thành tựu đáng kể như ngày hôm nay. Hòa thượng nhấn mạnh; "Tăng đoàn phải luôn cố gắng giữ gìn tinh thần hòa hợp, muốn trang nghiêm Giáo hội thì phải đoàn kết, gìn giữ được Tăng đoàn thì mới gìn giữ được Giáo hội, thể hiện tinh thần hòa hợp Tăng đoàn là thể hiện tinh thần Phật còn tại thế, mong rằng mỗi hành giả luôn giữ trọn trách nhiệm và sứ mệnh của Như Lai".

 

Sau cùng Hòa thượng gửi lời chúc tốt đẹp, vô lượng an lạc kiết tường như ý nguyện của mình và giữ vững hạnh nguyện của người tu sĩ đến toàn thể Ban chức sự và chư hành giả tại  trường.

Đại diện chư hành giả an cư, Đại đức Thích Phước Minh - Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại, dâng lời tri ân đến Hòa thượng.

Đại đức Thích Phước Minh dâng lời tri ân.

 

 

Tin ảnh: Phước Toàn.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Các tin khác