thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Vị Tăng Trẻ Chùa Vạn Phước Đồng Hành Cùng Khu Cách Ly Tại Huyện Bình Đại

Vị Tăng trẻ đồng hành cùng khu cách ly.

Đại dịch covid-19 bùng phát lần thứ 4 này đã lây lan trên diện rộng, dặc biệt là Tp. HCM và các tỉnh Miền tây. Trong đó, Bến Tre cũng chịu sự ảnh hưởng nặng nề của làn sóng covid-19 lần thứ 4 này.

Luôn cảm thông và thấu hiểu về những khó khăn mà lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như bà con đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. được sự chỉ dạy của Thầy trụ trì Chùa Vạn Phước, Bình Đại Bến Tre, ĐĐ Thích Phước Hoàng đã tổ chức nấu 11.940 phần cơm yêu thương với tổng giá trị 148.400.000đ, mỗi ngày 3 bữa với đầy đủ dưỡng chất gửi cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt kiểm soát và bà con tại các khu cách ly tập trung. Mỗi ngày điều đặn 3 bữa; sáng, trưa, chiều.

Những ngày gần đây làn sóng bà con từ TP. HCM trở về quê rất nhiều khiến cho các khu cách ly rất đông, vì thế mà hành trình “thổi bếp lửa hồng yêu thương” lại tiếp tục đỏ lửa để kịp thời chia sẻ với bà con tại các khu cách ly.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng từ bi của người con Phật luôn thôi thúc. Nên ĐĐ Thích Phước Hoàng đã kiêu gọi sự chung tay góp sức của các Mạnh thường quân Phật tử gần xa. Cho đến nay, ĐĐ Thích Phước Hoàng phối hợp với Phật tử bếp ăn Quý Trọng huyện Bình Đại đã tổ chức nấu 4 đợt cơm cho lực lượng tuyến đầu và các khu cách ly tập trung. Ngoài những phần cơm ra còn có khẩu trang và sữa cho các em nhỏ theo cha mẹ từ TP HCM trở về quê. Dự kiến trong thời gian tới lượng bà con từ TP. HCM còn về tiếp tục thì "bếp hồng yêu thương" sẽ tiếp tục duy trì để cùng chia sẻ phần nào khó khăn với bà con cũng như lực lượng tuyến đầu chống dịch tại huyện Bình Đại, Bến Tre.

 

 

Các thành viên Bếp ăn Quý Trọng đã đồng hành cùng ĐĐ Thích Phước Hoàng

 

Tin: Phước Toàn.

Các tin khác