thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý Phật tử, quý Mạnh Thường Quân, quý Công ty - doanh nghiệp gần xa trong nước và hải ngoại.

Chung tay rải hạt từ tâm

Già Lam tạo dựng gieo mầm thiện duyên

Xây bờ Giác, Bát Nhã thuyền

Nghiêm trang cửa Phật, Tăng viên độ đời.

 

Xem chi tiết

Thông bạch

THƯ NGỎ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý Phật tử, quý Mạnh Thường Quân, quý Công ty - doanh nghiệp gần xa trong nước và hải ngoại.

Chung tay rải hạt từ tâm

Già Lam tạo dựng gieo mầm thiện duyên

Xây bờ Giác, Bát Nhã thuyền

Nghiêm trang cửa Phật, Tăng viên độ đời.

Chùa Vạn Phước, tọa lạc tại Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, do Đại đức Thích Phước Chí khai sơn tạo dựng và được cấp phép hoạt động từ năm 2008 cho đến nay. Kể từ đó ngôi chùa đã trở thành hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao người dân địa phương, là nơi an tâm tu học của Chư Tăng, đồng thời cũng là nơi khai mở khóa An Cư Kiết Hạ tập trung Chư Tăng hằng năm, là nơi chốn yên bình để gởi gắm tâm linh của thập phương Phật tử. Vì thế, muốn thực hiện tốt bổn phận và trách nhiệm của một người con Phật "Hoằng dương chánh pháp" thì trước hết phải có một nơi chốn ổn định để cùng nhau gắn kết tình yêu thương giữa đạo và đời, cùng nhau thực hành tốt phương châm "Thượng cầu phật đạo, hạ hoá chúng sanh. Do đó Đại đức Trụ trì đã cho xây dựng các công trình chia làm nhiều hạng mục khác nhau như;

  1. Tượng Đài Quán Thế Âm cao 54 mét,
  2. Bảo tháp An Lạc – Phật Niết Bàn,
  3. Ao Hải Hội – Bảo tháp Thiên Thủ Thiên Nhãn,
  4. Kênh dẫn nước ngọt – Cầu Thảnh Thơi,
  5. Ao Liên Trì – Tháp Tổ,
  6. 4 tôn Tượng Tứ Đại Thiên Vương,
  7. 18 tượng A La Hán
  8. Một số công trình xây dựng trong tương lai như: Chánh điện, nhà Tổ, Tăng xá.

Trải qua thời gian dài xây dựng, chùa Vạn Phước hiện còn gặp rất nhiều khó khăn về mặt  kinh phí để tiếp tục duy trì các công trình đúng tiến độ. Khó khăn hơn nữa, nơi đây là vùng đất ven biển duyên hải huyện Bình Đại, cho nên nguồn nước bị nhiễm mặn rất nhiều làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình nếu không kịp hoàn thành đúng tiến độ. Hai năm qua do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế của toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, mà nguồn kinh phí do Phật tử phát tâm cúng dường cũng không ngoài ảnh hưởng đó, khiến cho chúng tôi phải tạm ngưng vì kinh phí không đủ để tiếp tục xây dựng đúng tiến độ được.

Thuở xưa Tu Đạt một lòng

Trải vàng mua đất cất Tòng lâm viên

Ngày nay tín chủ thiện duyên

Phước điền gieo hạt cửa thiền nghiêm trang.

Do đó, chúng tôi viết tâm thư này tha thiết mong rằng trong thời gian tới Quý Phật tử gần xa, quý mạnh thường quân, quý Công ty -Doanh nghiệp trong nước nước và hải ngoại sẽ luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn với Bổn tự trong những tháng ngày khai sơn tạo tự này.

Chúng tôi rất biết ơn và hoan hỷ về những tấm lòng vàng của quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Công ty - Doanh nghiệp trong và hải ngoại đã luôn đồng hành, ủng hộ chúng tôi trong công việc xây dựng trang nghiêm chốn Già Lam. Tất cả những tấm lòng của quý vị hướng về Tam Bảo đang dần tạo nên vóc dáng trang nghiêm chốn Thiền môn. Những công đức đó sẽ xây tạo nên những phước báu và công đức vô lượng vô biên mà quý vị đã gieo tạo nơi mảnh ruộng phước này.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm có thể thực hiện các cách như sau;

Quý Phật tử có thể đến chùa vào Bàn Thư ký tiếp lễ để được hướng dẫn và tiếp nhận hoặc có thể gặp trực tiếp Thầy trụ trì để được tiếp nhận cúng dường.

Nếu ở xa thì quý Phật tử có thể chuyển khoản vào tài khoản Chùa Vạn Phước

STK: 710.420.100.2559 - Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại.

(Nội dung; cúng dường xây dựng chùa Vạn Phước)

Chùa Vạn Phước

Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Facebook: Chùa Vạn Phước

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí

SĐT: 0919.239.608

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Bình Đại, ngày 01 tháng 6 năm 2022

       TM. CHÙA VẠN PHƯỚC

                     Trụ Trì

   (Đã ký)

 Đại đức THÍCH PHƯỚC CHÍ