thongbach

Thư Ngỏ

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã đi sâu vào lòng mỗi người con Phật. với tâm hạnh từ bi hỷ xả, Ngài đã hóa hiện vô số hóa thân để cứu độ chúng sanh. Ở đâu có từ bi ở đó có Bồ Tát Quan Thế Âm, ở đâu có nỗi khổ niềm đau ở đó có Ngài.

Trước những hạnh nguyện lớn lao của Bồ Tát Quan Thế Âm, Thầy trụ trì cùng Chư Tăng chùa Vạn Phước mong mỏi có được tôn tượng kim thân Bồ Tát Quan Thế Âm để Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử gần xa chiêm bái, thực hành theo hạnh nguyện của Ngài. Nên Thầy trụ trì đã mời nghệ nhân Thụy Lam và các cộng sự tiến hành tôn tạo kim thân bồ tát Quan Thế Âm đứng trên tòa sen cao 54 mét bằng xi măng cốt thép. Tuy nhiên, chùa Vạn Phước là một ngôi chùa thuộc vùng sâu duyên hải, giáp ranh cửa biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong khả năng còn khiêm tốn của bổn tự, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn để thi công.

Kính nghe rằng: “ Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,

Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn việt phát tâm.”

Vì thế, chúng tôi tha thiết gửi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, quý Cty Doanh nghiệp trong và ngoài nước vì tâm hạnh cao quý và lợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ công người của để hỗ trợ cho chúng tôi sớm hoàn thành tâm nguyện.

Ngưỡng nguyện Hồng ân Tam Bảo gia hộ Quý Phật tử cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Mọi sự phát tâm hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật xin liên hệ:

Chùa Vạn Phước, Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Tỉnh Bến Tre

Trụ trì: ĐĐ. Thích Phước Chí - SĐT: 0919239608

STK: 7104201002559 – Tên tài khoản: Chùa Vạn Phước

Chi nhánh AGRIBANK huyện Bình Đại

 (nội dung; cúng dường xây dựng Tượng Đài Bồ Tát Quán Thế Âm)

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xem chi tiết

Đêm Hội Hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà 2019

Vừa qua, tối ngày 11/12/2019 (16/11 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vạn Phước, ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm tổ chức đêm hội Hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà.

 

Hàng ngàn trái tim như hòa cùng nhịp đập trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh cùng hướng tâm về Đức Từ Phụ A Di Đà trong ngày khánh đản dưới ánh đèn sáng lung linh.

Chư Tôn đức tham dự Đêm hội Hoa đăng

Quang lâm và chứng minh tham dự có: Thượng tọa Thích Trí Định – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Đại; Đại đức Thích Phước Chí – Ủy viên Ban Từ thiện xã hội GHPGVN Bến Tre, UV ban Từ thiện xã hội PG huyện Bình Đại, Trụ trì chùa Vạn Phước; Đại đức Thích Phước Minh – Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chánh Thư ký BTS PG huyện Bình Đại cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo Phật tử tham dự.

Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18 giờ Ban tổ chức đã thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ – những hồi trống Bát nhã trầm hùng hòa cùng tiếng niệm Phật của hội chúng đã cung đón những bước chân an lạc của chư Tôn đức.

Thượng tọa Thích Trí Định đã gửi lời chúc nguyện an lành đến quý Phật tử trong ngày lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà

Thay mặt chư Tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Trí Định đã gửi lời chúc nguyện an lành đến quý Phật tử trong ngày lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà và khuyến tấn Phật tử phát tâm niệm Phật để bày tỏ lòng tri ân và tôn kính lên đức Từ phụ A Di Đà.

ĐĐ. Thích Phước Đạo - dẫn chương trình

Đại chúng nhất tâm quy hướng về lễ đài để cùng chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, xưng tụng kệ tán Phật và Sái đàn. Sau phần Nghi lễ, Đại đức Thích Phước Minh đã tuyên đọc lại 48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà. Sau mỗi đại nguyện, đại chúng đồng thanh xưng “Nam Mô A Di Đà Phật” và chí thành đảnh lễ.

Phần cuối đêm Hoa đăng là chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ đến từ TP.HCM đã phát tâm đem lời ca tiếng hát của mình cúng dường nhân ngày khánh đản của Đức Từ phụ A Di Đà, xoay quanh các bài hát xưng tán công hạnh và nguyện lực của Ngài.

   

Ca Sĩ Dương Hồng Loan
MC Phạm Nghĩa - Kim Oanh

Tin, ảnh: Thích Phước Toàn

Các tin khác