thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Lễ Hoa Đăng Kính Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

Chùa Vạn Phước Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Hoa Đăng  Kính Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

Chùa Vạn Phước Trang Nghiêm Tổ Chức Lễ Hoa Đăng  Kính Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

 

Chiều ngày 18/3/2025 (nhằm ngày 19/2 năm Ất Tỵ), tại đạo tràng chùa Vạn Phước - Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, Chư Tôn đức Tăng và hơn 1000 thiện nam tín nữ Phật tử trang nghiêm tổ chức lễ Hoa Đăng kính vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

Hơn 1.000 Phật tử trở về tham dự.

Quang lâm và chứng minh tham dự có: HT Thích Nhuận An – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Bình Đại; TT Thích Huệ Xuân – Trụ trì chùa An Lộc huyện Bình Đại Đại; ĐĐ Thích Phước Chí – UV BTS tỉnh, Phó Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Vạn Phước; ĐĐ Thích Phước Minh – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ Thích Huệ Tâm – Phó BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ Thích Phước Khai – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Đại cùng với Chư Tôn Đức trong và ngoài huyện và hơn 1.000 Phật tử chứng minh tham dự.

HT Thích Nhuận An – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Bình Đại.
Chư Tôn Đức chứng minh tham dự

         

Mở đầu buổi lễ chư Tôn đức đã quang lâm niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, trì chú tụng Đại Bi chú và sái tịnh cam lồ, đảnh lễ danh hiệu Bồ Tát và 12 lời nguyện Quán Âm, tuyên đọc bài sám nguyện Bồ Tát Quán Âm.

Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật.

        

  Tại đây, Đại đức Trụ trì đã có một số pháp từ nhắc nhở tu học và gợi lại hành trạng của Đức Quan Thế Âm được đề cập trong kinh tạng. Tín ngưỡng Đức Quán Thế Âm, có thể nói, rất phổ biến trong đời sống của người dân. Vào mỗi dịp lễ vía liên quan đến Ngài, rất đông bà con đến các chùa, nơi thờ tự để lễ bái, cầu nguyện. Thánh tượng của Ngài cũng được tôn thờ tại tư gia của người dân có tín ngưỡng. Ngài không chỉ là đối tượng thờ phụng, mà còn là tấm gương về bậc Bồ-tát có tâm từ bi vô ngại, sẵn sàng cứu giúp tất cả chúng sinh đang bị khổ nạn.

Đại đức Thích Phước Chí trụ trì chùa Vạn Phước ban đạo từ.

 

Trước đó Chư Tôn Đức và Phật tử đã đảnh lễ Ngũ Bách Danh (lạy 500 lạy) và Phóng sanh nhân ngày Khánh đản cùa Ngài. Lễ Vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm 19 tháng 2 âm lịch tại chùa Vạn Phước là ngày lễ truyền thống được tổ chức hằng năm để cho quý Phật tử khắp nơi trở về tham dự và đảnh lễ học theo dung hạnh của Ngài.

Đạo tràng đảnh lễ Ngũ Bách Danh (500 lạy).
Khóa lễ Phóng sanh

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin - Ảnh: Ban TT-TT Chùa Vạn Phước.

Các tin khác
Zalo
Hotline
Facebook