thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại thăm cúng dường Trường hạ Chùa Vạn Phước

 

Sáng ngày 19/6/2022 (nhằm ngày 21/5/Nhâm Dần) BTS GHPGVN huyện Bình Đại, chư Tôn đức Trụ trì các tự viện cùng quý nam, nữ Phật tử các Đạo tràng đến cúng dường Trường hạ chùa Vạn Phước, nơi tu học của Chư Tăng hành giả kiết hạ trên địa bàn huyện Bình Đại, do Đại đức Thích Pháp Thông - Uỷ viên thường trực BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Đại làm trưởng đoàn.

Chứng minh tham dự có: HT. Thích Nhuận An – Thiền chủ hạ trường cùng Chư Tăng hành giả An cư.

HT. Thích Nhuận An Thiền chủ hạ trường.

 

Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng, Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, hộ trì, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

 

Do đó, Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại, chư Tôn đức Trụ trì các tự viện đã kêu gọi cũng như hướng dẫn quý Phật tử các đạo tràng trong huyện nhà, đóng góp tịnh tài, tịnh vật cúng dường lên Chư Tăng hành giả an cư, thể hiện tinh thần ngoại hộ đối với Chư Tăng trong 3 tháng An cư.

Chư Tôn Đức BTS huyện Bình Đại tác bạch cúng dường.

 

Nhân dịp này, ĐĐ Thích Pháp Thông đã có một thời pháp thoại ngắn về “Ý nghĩa của việc cúng dường Trường hạ”. Hàng năm đến mùa an cư, hàng xuất gia tạm gác lại các Phật sự bận rộn như du hóa, hoằng pháp, hoạt động xã hội - từ thiện, vân tập về một trú xứ để chuyên tâm tu học; hạn chế mọi tiếp xúc bên ngoài, không bị ngoại duyên chi phối, ảnh hưởng. Chư hành giả tinh tấn trong việc học pháp, hành pháp, nghiêm trì Giới luật làm cho công đức, giới hạnh, đạo lực tăng trưởng, xứng đáng là nơi nương tựa và là phước điền của hàng Phật tử tại gia.

ĐĐ. Thích Pháp Thông chia sẻ pháp thoại.

Vì thế mà việc cúng dường, hộ trì cho Chư Tăng an cư tu học thể hiện tinh thần ngoại hộ, cũng như bổn phận của hàng Phật tử tại gia đối với Chư Tăng trong 3 tháng An cư mùa mưa.

Sau thời pháp thoại, Đại đức Thích Pháp Thông – trưởng đoàn cùng Chư Tôn Đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại hướng dẫn quý Phật tử tác pháp cúng dường hạ trường. Với tất cả tâm thành quy hướng Tam tôn, quý Phật tử đã nhất tâm theo từng lời tác bạch của chư Tôn đức để dâng lên những phẩm vật ngỏ hầu trợ duyên cho chư hành giả trong ba tháng an cư tu học.

ĐĐ. Thích Pháp Thông đại diện phái đoàn BTS dâng lời tác bạch cúng dường.

 

Đáp lại nghĩa tình mà phái đoàn đã dâng lên, HT. Thích Nhuận An – đương vi Thiền chủ hạ trường đã có đôi lời chứng minh pháp sự cúng dường và nhân đó cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến quý Tôn đức trong đoàn đã vì tình pháp lữ mà trở về thăm viếng hạ trường.  Nhân đó Hòa thượng cũng đã có đôi lời giảng dạy về công đức cúng dường và hộ trì Tam bảo để quý Phật tử hiểu thêm và tùy hỷ công đức trong suốt chuyến hành hương.

HT. Thích Nhuận An ban đạo từ.

 

Để cho pháp sự cúng dường được thành tựu như pháp, sau khi Hòa thượng Thiền chủ ban đạo từ, Đại đức Thích Pháp Thông đã thành kính dâng lên lời tri ân sâu sắc, bên cạnh đó Đại đức cũng đã hướng dẫn phái đoàn niệm hương bạch Phật.

Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật.

Buổi tác pháp cúng dường khép lại trong sự hoan hỷ của tất cả Chư hành giả an cư cũng như toàn bộ đạo tràng, chắc chắn đây sẽ là một kỉ niệm in sâu vào tâm thức của mỗi một Phật tử tham dự.

Tin ảnh: Ban TT-TT chùa Vạn Phước

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Các tin khác