thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Chùa Vạn Phước Tặng 1.200 phần quà Trung Thu đến các em Thiếu nhi

Tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8/Nhâm Dần) Đại đức Thích Phước Chí – Phó Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Vạn Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã long trọng “Đêm Hội Trăng Rằm” Tặng quà Trung Thu cho các em Thiếu Nhi nhân dịp Tết Trung 2022.

Trao học bổng đến các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tham dự buỗi lễ có: Ông Võ Văn Quân – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại; Ông Trần Văn Phục – UV Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ông Bùi Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN huyện; Bà Đinh Thị Diễm Thúy – Phó Chủ Tịch UBMTQVN huyện; Bà Phạm Thị Tuyết Hạnh – Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Bình Đại; Bà Trần Huỳnh Ngân – Đảng Ủy viên, Bí Thư Đoàn Thanh niên Thị Trấn, Cùng các anh chị Thanh niên Đoàn viên sở tại, cùng các Mạnh thường quan và các em thiếu nhi tham dự đông đủ.

Đại diện chính quyền địa phương tham dự.

 

Trên tinh thần Đạo pháp luôn đồng hành cùng Chính Quyền các cấp, quan tâm chăm lo đến đời sống, niềm vui và nụ cười tuổi thơ các em thiếu nhi, các em là mầm non tương lai của Đất nước. Với ý nghĩa đó, Đại đức Thích Phước Chí – Phó Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Vạn Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã long trọng “Đêm Hội Trăng Rằm” Tặng 1.200 phần quà Trung Thu cho các em Thiếu Nhi nhân dịp Tết Trung 2022. Mỗi phần quà gồm có lồng đèn, bánh Trung thu, kẹo, snack,… trị giá 100 ngàn trên một phần quà; Bên cạnh đó Đại Đức Trụ trì còn trao tặng 30 phần học bổng (500.000đ/1 phần) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đại đức Thích Phước Chí chia sẻ đến các em Thiếu nhi.

 

 

Trong đêm Trung thu vui nhộn, các em thiếu nhi được giao lưu với Chị Hằng và Chú Cuội, được tham gia các trò chơi dân gian, phá cổ và câu hỏi đố vui nhận quà. Tết Trung thu là ngày hội vô cùng ý nghĩa rất lớn đối với tuổi thơ Thiếu nhi.

Chú Cuội chị Hằng.
Phá cỗ đêm hội Trăng Rằm.

 

Ý nghĩa của việc tổ chức Tết trung thu cho các em thiếu nhi, nhằm quan tâm,  động viên, khuyến khích các em trở thành con ngoan, trò giỏi, rèn luyện đạo đức, để mai sau làm người có đức, có tài, đóng góp xây dựng quê hương và phát triển đất nước trở nên giàu đẹp, Trở thành những người có ích cho xã hội.

Quý Mạnh Thường quân Tặng học bổng đến các em.

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Tin ảnh: Phước Toàn

Các tin khác