thongbach

Hùn Phước Xây Tượng Quán Thế Âm

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam mô Đại từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát.

“Cam lồ nước quyện nhành dương,

Nhẹ nhàng trải giọt yêu thương điệp trùng.

Mở lòng quảng đại tinh thông,

Quan âm Bồ Tát ngăn dòng đớn đau.”

Xem chi tiết

Hội Thi Kiến Thức Phật Pháp Chào Mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - DL. 2019

Hội Thi Kiến Thức Phật Pháp lần 3 chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - DL. 2019 do BTS GHPGVN huyện Bình Đại tổ chức.

   Sáng nay, ngày 17/5/2019 (13/4/Kỷ Hợi) tại chùa Vạn Phước, TT Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại Lễ Phật Đản Vesak 2019. BTS GHPGVN huyện Bình Đại đã tổ chức "Hội Thi Kiến Thức Phật Pháp" lần 3, cho Phật tử các chùa trong huyện cùng tham gia. Mục đích của hội thi là tạo niềm hoan hỷ khi các thí sinh cùng tham gia tìm hiểu và học hỏi thêm những giáo lý mà Đức Phật đã dạy, đồng thời tạo cơ hội giao lưu trong tu học tại các đạo tràng. Qua đó, BTS cũng nắm bắt tình hình sinh hoạt và tu học tại các đạo tràng một cách thực tế.   

      Quang lâm và chứng minh có TT. Thích Trí Định - Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Đại, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ. ĐĐ. Thích Phước Chí - Phó Ban Tổ Chức Đại Lễ, Trụ trì chùa Vạn Phước. ĐĐ. Thích Phước Minh - Chánh Thư Ký BTS, Trưởng Ban HDPT, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Thi. NS Thích Nữ Như Định - Phó BTS Phó Ban Tổ Chức Đại Lễ, Thành viên Ban Giám Khảo. SC Thích Nữ Huệ Khiết - Phó Thư Ký, Trưởng Ban HDPT huyện Phó Ban Giám Khảo cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự.

 

TT Thích Trí Định - Trưởng BTS GHPGVn huyện Bình Đại phát biểu khai mạc.

 

 TT Thích Trí Định bày tỏ lòng vui mừng khi các Phật tử tham gia Hội Thi nhân dịp Đại Lễ Phật Đản  Liên Hiệp Quốc Vesak 2019, được tổ chức tại Việt Nam. Thượng Tọa cho biết đây là niềm vinh dự của Tăng Ni - Phật tử Việt Nam chúng ta. Qua Hội Thi này TT Thích Trí Định gủi lời chúc đến các Thí Sinh giữ sự tự tin để làm bài tốt và cùng nhau Chiêm nghiệm lời Phật dạy.

 

ĐĐ. Thích Phước Chí cắt đề thi.

 

Sau đây là một số hình hành của buổi lễ:

 

ĐĐ. Thích Phước Chí Ban đạo từ đến quý Phật tử Thí Sinh tham gia Hội Thi

 

 

 

 

 

 

ĐĐ. Thích Đức Tính - Dẫn chương trình

 

 

Quang cảnh buổi lễ

 

 

TT. Thích Trí Định cử chuông bắt đầu thời gian thi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác